most pro

Kính thưa quý khách hàng, từ 1.6. chúng tôi sẽ có văn phòng cho người nước ngoài mở như trong chế độ bình thường, tức là:

T2: 9-13 không cần đặt trước, 13-17 chỉ người đã đặt trước
T3 ba: 9-13 không cần đặt trước, 13-17 chỉ người đã đặt trước
T4: 9-17 không cần đặt trước
T5: ĐÓNG CỬA
T6: 9-13 không cần đặt trước, 13-17 chỉ người đã đặt trước
Người phiên dich tiếng Nga và tiếng Ukraina sẽ có mặt vào thứ ba và thứ sáu.
Người phiên dich tiếng Mông Cổ sẽ có mặt vào thứ ba.
Mọi người phải đeo khẩu trang khi vào tòa nhà và trong quá trình tham vấn, và phải khử trùng tay khi vào phòng tư vấn.
Bạn có thể sử dụng các liên hệ để đặt được trước:

_______________________________________________________________________________________

THÔNG TIN VỀ GIẢI PHÁP CÁC VẤN ĐỀ CƯ DÂN CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TRONG ĐIỀU KHOẢN CỦA CỘNG HÒA SÉC TỪ 18. 5. – 16. 7. 2020

Liên quan đến đại dịch COVID-19, Chính phủ Cộng hòa Séc (sau đây gọi là CHS) vào 12. 3. 2020 đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp, có thể sẽ kết thúc vào 17. 5. 2020.

Dưới đây là các thủ tục của các cơ quan nhà nước thích hợp đối phó với nơi cư trú của khách nước ngoài sau khi kết thúc tình trạng khẩn cấp tại cộng hòa Séc, mà sẽ được tạm thời áp dụng trong một khoảng thời gian 60 ngày (tức là cho đến 16. 7. 2020).

 1. NHÀ Ở CỦA NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI CỘNG HÒA SÉC SAU KHI KẾT THÚC TÌNH TRẠNG KHẨN CẤP A) Người nước ngoài có hiệu lực tại CHS đã hết hạn trong tình trạng khẩn cấp sẽ có thể bay ra khỏi CHS 60 ngày sau khi kết thúc tình trạng khẩn cấp (tức là cho đến 16. 7. 2020)
 2. Hãy cẩn thận của người dân bất hợp pháp. Họ sẽ không nhận được lệnh xuất cảnh, vì đó không phải là một nơi lưu trú hợp pháp trong lãnh thổ theo nghĩa của Đạo luật về nơi cư trú của người nước ngoài, họ sẽ chỉ không bị trừng phạt vì hành vi phạm tội này.

Khi bạn rời khỏi lãnh thổ, cảnh sát tại biên giới sẽ xác nhận một con dấu đặc biệt cho người nước ngoài này trong tài liệu du lịch mà lưu trú của mình trong lãnh thổ đã được dung thứ.

Tuy nhiên, con dấu không cho phép nhập cảnh vào lãnh thổ của các tiểu bang khác, khả năng vận chuyển luôn được xác định bởi các biện pháp của các bang này.

Tính hợp lệ của dự luật này được giới hạn trong thời gian cho đến 16. 7. 2020 và chỉ áp dụng cho những người có hợp pháp cư trú tại CHS vào thời gian khai báo tình trạng khẩn cấp (12. 3. 2020)!

 1. B) Người nước ngoài cư trú tại CHS bất hợp pháp trước khi tuyên bố tình trạng khẩn cấp được khuyên nên rời khỏi CHS càng sớm càng tốt.
 2. C) Đối với những người nước ngoài sẽ chỉ được ở lại CHS sau khi kết thúc tình trạng khẩn cấp (tức là 17. 5. 2020), họ cũng có thể rời khỏi lãnh thổ sau 60 ngày kể từ ngày kết thúc tình trạng khẩn cấp (tức là đến 16. 7. 2020) mà không bị phạt. Cảnh sát và Bộ Nội vụ sẽ không ban hành lệnh xuất cảnh trong giai đoạn này. Tuy nhiên, những điều trên không áp dụng cho người nước ngoài đã được đặt ra thời hạn để rời khỏi đất nước trong thủ tục tố tụng hành chính.

NHẬP CẢNH VÀO CỘNG HÒA SÉC

Ngay cả sau khi kết thúc trường hợp khẩn cấp, với một số ngoại lệ, người nước ngoài vào cộng hòa Séc sẽ tiếp tục được yêu cầu nộp giấy chứng nhận y tế hoàn thành thử nghiệm RT-PCR cho sự hiện diện của SARS-CoV-2 với kết quả âm tính được bổ sung bởi một chứng chỉ từ phòng thí nghiệm có liên quan. Trường hợp ngoại lệ là thành viên gia đình của công dân Séc hoặc công dân EU cư trú tại CHS, những người có nghĩa vụ phải hoàn thành kiểm dịch 14 ngày sau khi nhập cảnh..

Vì lý do phòng ngừa và liên quan đến các biện pháp kiểm dịch nêu trên, người nước ngoài sẽ không được phép vào nơi làm việc của bộ trong khoảng thời gian 14 ngày sau khi đến CHS. Các biện pháp kiểm dịch sẽ được coi là một lý do độc lập với sẽ của người nước ngoài. Phù hợp với nghĩa vụ báo cáo nơi cư trú trên lãnh thổ trong vòng 3 ngày làm việc sau khi đến nơi

Các tình huống được chọn liên quan đến việc nhập cảnh của người nước ngoài vào lãnh thổ sau khi kết thúc tình trạng khẩn cấp:

 1. Người nước ngoài đã xin giấy phép cư trú tại một đại sứ quán ở nước ngoài và đơn xin của họ đã được cấp sẽ được đại sứ quán có liên quan mời xuất hiện để xin thị thực dài hạn và ngắn hạn, hoặc thị thực dài hạn để lấy giấy phép cư trú, ngay khi hoạt động của đại sứ quán được lại mở cửa.
 2. Người nước ngoài đã được cấp thị thực dài hạn với mục đích lấy giấy phép cư trú trước khi tuyên bố tình trạng khẩn cấp có thể đến CHS từ ngày 11. 5. 2020, với điều kiện là thị thực này vẫn còn hiệu lực. Trong trường hợp có hiệu lực sáu tháng của thị thực này đã hết hạn, cần thiết để áp dụng cho các đại sứ quán có liên quan (sau đây gọi ĐSQ)
 3. Người nước ngoài đã được cấp cư trú tại CHS và bị mất, bị hư hỏng hoặc bị xa lánh với giấy phép cư trú trong thời gian ở nước ngoài sẽ có thể liên hệ với ĐSQ liên quan.
 4. Người nước ngoài cư trú ở ngoại quốc và không có giấy chứng nhận hợp lệ có hiệu lực vĩnh viễn của thị thực dài hạn hiện tại của họ hoặc giấy phép cư trú dài hạn (bao gồm cả thẻ nhân viên), tức là cái gọi là nhãn dán chuyển tiếp hoặc thị thực, sẽ có thể ĐSQ.

 CHƯƠNG TRÌNH GIẢI QUYẾT CƯ TRÚ TẠI LÃNH THỔ

Cho đến khi kháng cáo, ngay cả sau khi kết thúc trường hợp khẩn cấp, truy cập từ xa (qua bưu điện, hộp dữ liệu) đến nơi làm việc của Bộ Nội vụ sẽ tiếp tục được ưu tiên. Truy cập vào nơi làm việc của bộ nội thất (chỉ bằng cách bổ nhiệm) sau khi kết thúc trường hợp khẩn cấp sẽ được, với ngoại lệ (trong các trường hợp không thể bị hoãn) chỉ truy cập cho người nước ngoài đã ra lệnh trước hoặc đã được mời đến nơi làm việc.

bạn có thể đặt cửa điện tử hoặc qua điện thoại, cho tất cả các tác vụ ngoại trừ những công việc được liệt kê dưới đây.

Các hành động sẽ không thể đặt hàng trong thời gian chuyển tiếp ngay cả sau khi kết thúc tình huống khẩn cấp và người nước ngoài sẽ giải quyết chúng bằng cách truy cập từ xa (gửi qua bưu điện, hộp dữ liệu), sau đó bạn sẽ được mời đến nơi làm việc:

 • Đơn xin gia hạn thời hạn hiệu lực của giấy phép cư trú vĩnh viễn.
 • Báo cáo mất, trộm tài liệu.
 • Thông báo thay đổi nơi cư trú trong lãnh thổ, thay đổi tình trạng cá nhân, thay đổi tài liệu du lịch và các thay đổi khác.
 • Nộp đơn cho một sự thay đổi trong một tài liệu hoặc vấn đề của một tài liệu thay thế cho một tài liệu bị mất, đánh cắp hoặc bị hư hỏng.

CHÚ Ý!!! Nếu bạn ra lệnh thực hiện một hành động khác với những gì bạn thực sự định làm, bạn sẽ được bảo vệ như thể bạn chưa ra lệnh và việc đệ trình sẽ không được chấp nhận. Sau đó, bạn phải gửi hành động một lần nữa.

Các hành động không cần thiết phải đặt trước:

 • Phát hành một nhãn chuyển tuyến cho mục đích rời khỏi lãnh thổ, cho người lao động vận tải quốc tế, công nhân của cơ sở hạ tầng quan trọng. Mục đích phải được chứng minh.
 • Cấp lệnh xuất cảnh nếu giấy phép cư trú của người nước ngoài kết thúc hoặc hết hạn đến 60 ngày sau khi kết thúc cấp cứu, tức là cho đến 16. 7. 2020.
 • Đơn xin thị thực dài hạn, giấy phép cư trú dài hạn hoặc vĩnh viễn cho một đứa trẻ sinh ra trong lãnh thổ (§ 88 pháp luật về nơi cư trú của người nước ngoài)
 • Nếu người nước ngoài trước đây đã được mời trình bày tài liệu du lịch gốc hoặc tài liệu đăng ký ban đầu

Đơn xin cấp giấy phép cư trú, phải được gửi trực tiếp cho Bộ Nội vụ, cũng sẽ được chấp nhận qua đường bưu điện, điện tử từ hộp dữ liệu của người nộp đơn hoặc điện tử với chữ ký được bảo đảm của người nộp đơn hoặc trong đại diện của bạn trong thời gian áp dụng các biện pháp hạn chế nêu trên.

Ứng dụng cho TẤT CẢ NHÀ Ở (bao gồm thẻ nhân viên và thẻ xanh) gửi qua bưu điện hoặc hộp dữ liệu sẽ được Bộ Nội vụ chấp nhận và đánh giá như thể nó đã được gửi trực tiếp. Không cần thiết cho người nước ngoài xuất hiện trực tiếp tại Bộ Nội vụ trong vòng 5 ngày.

Thời hạn nộp đơn, cho báo cáo thay đổi và các sự kiện khác được coi là một trở ngại cho sẽ của một người nước ngoài độc lập, trong đó ngăn cản bạn gửi một ứng dụng trong thời hạn luật định. (§ 47 / 3, § 60 / 4 pháp luật về nơi cư trú của người nước ngoài). Nếu đơn 5 xin cấp hoặc gia hạn giấy phép cư trú được nộp sau thời hạn luật định, tình trạng khẩn cấp thường sẽ được công nhận là lý do có liên quan cho việc nộp muộn đó và đơn sẽ được chấp nhận và xử lý theo cách tiêu chuẩn. Nếu thời hạn nộp đơn hết hạn sau khi kết thúc trường hợp khẩn cấp, bạn phải nêu rõ lý do nộp đơn muộn và chứng minh theo yêu cầu. Những lý do này sẽ được đánh giá cá nhân.

Khiếm khuyết của các ứng dụng đã nộp và thời hạn để loại bỏ chúng

Nếu đơn nộp (ngoại trừ đơn xin cấp hoặc gia hạn thị thực dài hạn) có khiếm khuyết (nghĩa là không phải tất cả các yêu cầu hoặc yêu cầu bắt buộc không đáp ứng các yêu cầu áp đặt cho họ), Bộ Nội thất mời người nộp đơn để loại bỏ chúng, thiết lập một thời hạn. Hiện nay, thời hạn được thiết lập và, sau khi kết thúc tình trạng khẩn cấp, thường sẽ tiếp tục được lâu hơn trước khi tuyên bố của một tình trạng khẩn cấp, đặc biệt là trong quan cảnh của các quyền truy cập công cộng khó khăn cho các cơ quan nhà nước. Nếu người nước ngoài không quản lý để loại bỏ các Khuyết tật trong thời hạn quy định, ông có thể yêu cầu bằng văn bản để mở rộng hoặc đình chỉ các thủ tục tố tụng trước khi hết thời gian. Ứng dụng nên nêu lý do tại sao nó cần phải kéo dài thời gian hoặc đình chỉ các thủ tục tố tụng.

 NHÂN VIÊN NƯỚC NGOÀI

 1. Nếu thẻ việc làm của bạn hết hạn trong tình trạng khẩn cấp hoặc 60 ngày trước khi tuyên bố tình trạng khẩn cấp, thẻ nhân viên sẽ không hết hạn, người nước ngoài sẽ có thêm 60 ngày sau tình trạng khẩn cấp để thay đổi người sử dụng lao động.
 2. Thông báo khủng hoảng về sự thay đổi của chủ nhân hoặc vị trí của một biện pháp khủng hoảng chính phủ. Sau khi kết thúc trường hợp khẩn cấp, nó sẽ không còn có thể nộp thông báo khủng hoảng về một sự thay đổi của chủ nhân. Đó là, cuộc khủng hoảng cuối cùng không muộn hơn 17. 5. 2020).
 3. 3. Thông báo thay đổi nhà tuyển dụng sớm hơn 6 tháng sau khi nhận được thẻ nhân viên, sau khi kết thúc trường hợp khẩn cấp sẽ không được.
 4. Xác nhận thực hiện các điều kiện cho một người nước ngoài đáp ứng các điều kiện để phát hành một thẻ nhân viên, thẻ xanh và thẻ của một nhân viên nội bộ chuyển giao và cần phải bắt đầu làm việc, do đó, ngay cả sau khi kết thúc khẩn cấp, xác nhận thực hiện các điều kiện để phát hành thẻ sẽ được gửi bằng bưu điện hoặc hộp dữ, nếu bạn yêu cầu nóChứng chỉ có thể thay thế thẻ sinh trắc học cho đến khi nó được phát hành. Xác nhận bắt đầu một công việc sẽ không còn được yêu cầu của người nước ngoài trong những trường hợp này.

________________________________________________________________________________________

Các khóa học mới sẽ được mở vào tháng chín

____________________________________________________________________________________
_______________________________________________________________________________

 

THÔNG TIN DÀNH CHO NGƯỜI QUAN TÂM DỊCH VỤ

khiếu nại